Khái niệm về Vang Số, cấu tạo và chức năng.

Vang số là gì? dùng cho karaoke có hay không ?

Vang số là thiết bị cho khả năng trộn âm thanh, cái tên này khá quen thuộc đối với giới âm thanh. Tuy nhiên thì đối với hầu hết những người không chuyên khi đi mua thiết bị âm thanh thì đây là một khái niệm khá lạ. Bài viết này BA SAO GROUP sẽ cung cấp cho khách hàng một số thông tin hữu ích về vang số cũng như vai trò của nó đối với một bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

Vang số hay còn có một tên gọi khác đó là mixer hay mixer kỹ thuật số. Là thiết bị trộn và cho khả năng xử lý tín hiệu hoàn toàn tự động và giúp điều chỉnh từng chức năng mic, music, echo… nhờ vào các Equalizer tham số. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta có thể lựa chọn dòng vang số nào cho phù hợp như vang số thường, vang số karaoke, vang số nghe nhạc.

Một số thông số kỹ thuật chung của vang số karaoke

– Echo:

Sở hữu bộ lọc có băng thông từ: 4Hz-20.8Hz
Vang cao hơn nhờ bộ lọc: 0- 1000Hz
Độ vang tiếng: 0- 100%
Chậm trễ : 0- 500ms
Echo lặp từ : 0-90%
– Reverb:

Reverb cao hơn nhờ bộ lọc: 0-1000Hz
Reverb cấp từ: 0- 100%
Hỗn hợp âm karaoke trực tiếp:0 – 100%
Độ chậm trễ trước: 0 – 200ms
Thời gian tiếng vang: 0ms- 3000ms
– Main Output:

Trình âm thanh: 0- 200%
Mức độ âm thanh trực tiếp: 0 – 200%
Độ chậm trễ: 0- 50ms
Tiếng vang 0- 200%
– Sub Output:

Mức nhạc trình: 0- 400%
Mức độ tiếng Mic: 0- 200%
Độ trễ: 0ms- 50ms
– Mic:

Gồm tới 15 đoạn cân bằng tham số
Giới hạn Mic: 0db- 5db
Chế độ chống hú : Off, 1,2,3

Vai trò của vang số đối với dàn âm thanh
Trong mọi dàn âm thanh, vang số đóng vai trò vô cùng quan trọng:

– Với dàn nghe nhạc vang số giúp trộn nhạc với các âm thanh của nhạc cụ, xử lý và mang lại chất lượng âm thanh đầu ra hay nhất cho người thưởng nghe.

– Với dàn karaoke gia đình, vang số giúp trộn tất cả âm thanh đầu vào từ loa, mic,… và giúp giọng hát của chúng ta được trong trẻo và ngọt ngào hơn.

– Với dàn âm thanh sân khấu, hội trường chuyên nghiệp vang số giúp trộn tất cả âm thanh, nhạc cụ đầu vào, xử lý và giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa được sạch và mượt mà nhất.Phần mềm vang số DBACOUSTIC S750
Một số chức năng chính của vang số đối với bộ dàn âm thanh
– Vang số được kết nối với máy tính thông qua phần mềm chuyên nghiệp giúp chỉnh sửa và kiểm soát chất lượng âm thanh cũng như xử lý âm thanh.

– Trang bị 1 bộ lọc thông cao (12db/ 20db) giúp gia tăng lượng tín hiệu đầu vào.

– Việc bổ sung vang số cho bộ dàn giúp loại bỏ tạp âm, chống nhiễu và chống hú rít cực tốt cho micro. Khi sử dụng hát karaoke thì bạn sẽ hát được dễ dàng, và chân thực nhất.

– Để vang số có thể phát huy được tốt nhất vai trò của mình cũng như giúp mang lại chất lượng âm thanh của bộ dàn được tốt nhất thì chúng ta cần sử dụng thêm 1 thiết bị nữa đó là cục đẩy công suất – một cặp đôi hoàn hảo cho bộ dàn âm thanh chuyên nghiệp.

==> Với những chức năng tuyệt vời của vang số thì thiết bị này còn được ví như là trái tim của của bộ dàn âm thanh.

Như vậy vang số là một thiết bị cho khả năng trộn và xử lý tín hiệu âm thanh giúp mang lại chất lượng âm thanh đầu ra cho loa có chất lượng tốt nhất. Tuy nhiên không phải khách hàng nào cũng có thể hiệu chỉnh vang số để đạt được hiệu suất hoạt động tốt nhất, vì vậy bạn cần tìm hiểu thêm thật kĩ về vang số và cách chỉnh.

Trên đây là những giải đáp liên quan đến vang số, nếu có nhu cầu bổ sung dòng sản phẩm này, quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với dBacousticVietNam để được tư vấn. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình và giàu kinh nghiệm, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *